วันแรก

posted on 27 Sep 2006 03:39 by itnow

นั่งคิดตั้งนานว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี นึกถึงความถนัดของเราก็มีน้อย เป่าลูกโป่ง เก่ง กินวิบากชนะเลิศ ตอนประถม เออะไรอีกนะ ชนะเลิศวาดรูปตอนป3 เป็นตัวแทนเต้นเพลงดิ้นๆๆกันมั้ยลุง ตอนป4 ไม่รู้มีใครจำได้มั้ย เพลงนี้ดังมากตอนนั้น มานึกๆดูเราไม่มีความสามารถอะไรเลยนี่หว่า ตายห่ะ แล้วเกิดมาทำไมวะเนี่ย ผมนั่งรำพึงกับตัวผมเองอยู่หนะ ลองละลึกชาติกลับไป เอ ตอนนี้เราชอบทำอะไรนะ อืมม ชอบเขียนบันทึกประจำวัน ชอบเรื่องราวใหม่ๆ มือถือใหม่ๆ เทคโนโลยีใหม่ๆ พิมพ์คอมเร็ว เชื่อมั้ยครับว่าผมฝึกพิมพ์คอมพิวเตอร์จากอะไร ไม่รู้ล่ะซีครับ จากการแชตครับ

ผมเริ่มพิมพ์คอมเพราะว่าได้เบอร์สาวมาคนนึงแต่ว่า เจ้าประคุณให้เบอร์มาเป็นเบอร์เมล์ เบอร์มือถือก็ไม่ให้ ประมาณว่าอาจต้องการสกรีนคนที่มีความรู้หน่อย แฮ่ๆ ถ้าไม่มีความรู้แล้ว คงเล่นเนตไม่เป็น สมัยนู้นแบบว่า เนตมันไม่แพร่หลายแบบนี้ครับ อินเตอร์เนตที่ผมใช้ก็เป็นของที่ทำงาน ไม่ได้มีคอมที่บ้านหรอก ทำไงดีอยากติดต่อเธอจัง มีแต่เบอร์เมล์ เฮ้ยไอ้เผือก ผมตะโกนถามรุ่นน้อง ที่ทำงานด้วยกัน จะส่งเมล์นี่มันต้องทำยังไงวะ อ๋อไม่ยากหรอกพี่ พี่ต้องมีE-mail เอาล่ะสิ ตายห่ะ คำศัพท์เพิ่มมาอีกอันแล้ว E-mail เฮ้ยแล้ว เมล์กับ E-mail นี่มันต่างกันตรงไหนวะ ผมถามเผือกต่อด้วยความสนใจ

อ๋อพี่ เมล์ ก็เป็นผู้ชายหนะ แต่ อีเมล์นี่เป็นผู้หญิง หา จริงเหรอวะ ผมถามต่ออย่างซื่อๆ 55 ผลล้อเล่นหนะพี่ หลังจากมันหัวเราะด้วยความสะใจมันก็บอกผมต่อว่า มันก็เหมือนกันแหละพี่ อ๋อ ไอ้เวร ผมนึกในใจ กูแบบว่าได้เบอร์เมล์สาวมาหนะว่ะ ทำไงถึงจะติดต่อเค้าได้วะพี่ก็สมัครอีเมล์ที่เป็นผู้หญิงหนะพี่ มันยังไม่วายเล่นมุข ก่อนที่ผมจะนำบาทา ไปโดนหน้าไอ้เผือกมันก็จัดแจงสมัครอีเมล์ให้ผมเสร็จเรียบร้อยและสอนวิธีการรับส่งอีเมล์ แหมเช้ยๆเนอะ หลังจากนั้นผมก็เริ่มฝึกวิทยายุทธจากการเล่น M M ไรพี่ ไอ้เผือกตะโกนถามมาอีกที M150 มั้งหรือมึงจะเอา M16

MSN ครับ ผมแชตจีบสาวไปทั่วจน แล้วเวลาเราพิมพ์โต้ตอบใน MSN นี่เราจะรู้สึกอายมากเวลาพิมพ์ช้าตอบไม่ทัน พี่คะ ทำไรอยู่คะ อาบน้ำอยู่เหรอ เดี๋ยวหนูไปคุยกับคนอื่นก่อนนะ มันไม่รู้ว่ากว่าผมจะจิ้มได้แต่ละตัวมันลำบากขนาดไหน ด้วยเหตุฉะนี้ผมจึงพยายามพิมพืให้เร็วมาจนถึงทุกวันนี้แถมผมยังมีเทคนิคที่หลอกให้คู่ต่อสู้ หรือคนอื่นเห็นว่าเราพิมพ์เร็วอีกด้วยนะครับ ในขณะที่คุณจิ้มอยู่ให้นำมือซ้ายที่ว่างอยู่หรือเอานิ้วไหนก็ได้ที่ว่างอยู่มาเคาะกับแป้นคีบอร์ดสลับกันไปมาหนะครับ มันจะมีเสียงต้อกแต้กๆ ตามที่เราเคาะเวลาคนอื่นได้ยินเค้าจะรู้สึกว่า เฮ้ยไอ้นี่มันพิมพ์เร็ววะ เจ๋งๆ ผมใช้ประจำเวลามีคนเข้ามาในห้องทำงานหรือต้องพิมพ์ต่อหน้าสาธารณะชน

สำหรับน้องๆที่ไปสมัครงานก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้นะครับ ถ้าเจ้านายถามว่า พิมพ์ดีดได้เร็วเท่าไร โอ้ยก็ไม่รู้เหมือนกันป์ค่ะรู้แต่ว่าเร็วมากอยากดูมั้ยคะ เสร็จแล้วก็จัดแจงวางท่าทางดีๆ ทั้งมือวามือซ้ายต้องำท่าเหมือนเราเรียนพิมพ์ดีดมาคือถึงจะไม่ได้ใช้อะไรเราก็ต้องทำท่าหลอกไว้ก่อน แล้วก็เริ่มเลยครับเคาะรัวๆ นิ้วลงไปเยไม่ต้องยั้งน้องๆจะได้งานทำแน่นอน แต่อาจเป็นงานอื่นเช่น รปภ โรงแรมเป็นต้น

เกริ่นมาซะยาวนานสรุปว่ามึงจะเขียนเรื่องอะไรเนี่ย ไอ้เผือกตะโกนถามมาอีกที ได้ครับเจ้านายจะบอกเดี๋ยวนี้หละครับ ผมคิดว่าเอ่อ ผมจะเขียนเรื่องสยองขวัญดีกว่า ยี้ไม่เอาอ่ะ เผือกไม่ชอบ เขียนเรื่องพระแล้วกัน โหไม่เอาอ่ะพี่บาป แล้งมึงอยากให้กูเขียนเรื่องอะไร เขียนเรื่องคอมพิวเตอร์กับเทคโนโลยีสิพี่ เห็นพี่ชอบคอมพิวเตอร์ไม่ใช่เหรอ เห็นชอบซื้อหนังสือมาอ่าน มีงานเทคโนโลยีที่ไหนพี่ก็ไปดูไม่ใช่เหรอพี่ เรื่องมือถือก็ได้พี่ อืมมม เอาก็เอาวะ ผมคิดในใจ ถ้ามันดีก็คงมีคนอ่านบ้างแต่ถ้าไม่ดี คุณก็ด่าไอ้เผือกก็แล้วกัน ฮี่ฮี่

Comment

Comment:

Tweet

ฉันเป็นนักสะสมมือถือใหม่ๆอยู่เสมอ เมื่อมีมือถือใหม่ๆออกมาฉันก็จะเปลี่ยนมันอยู่เรื่อยๆ

#1 By กรรณิการ์ ทองสง่างาม (125.26.248.58) on 2006-12-07 11:06