ซ่อนไฟล์ลับๆใน Flash Drive

posted on 02 Apr 2007 16:28 by itnow

สวัสดีครับ เป็นยังไงกันบ้างครับ สบายดีกันรึปล่าวครับ ช่วงนี้ก้กำลังจะเข้าสู่เทศกาล สงกรานต์แล้วนะครับ คิดไว้รึยังครับว่าจะไปเล่นสงกรานต์ที่ไหนกัน สำหรับคนที่อยู่ในกทม ก็คงไม่พ้น ถนนข้าวสาร ที่อุดร ก็คงเป้นถนนข้าวเหนียว ไอ้เผือกเอาปืนฉีดน้ำมาอวด ผม เมื่อเช้า ทำไมซื้อเร็วนักวะ ผมถาม โหพี่ ซื้อตอนนี้ราคาถุกอยู่ถ้าไกล้ๆแล้วราคามันแพงอ่ะพี่ เนี่ยผมกำลังหาว่ามีใครทำกระทงขาย ผมจะซื้อไว้เผื่อลอยกระทงอ่ะพี่ มันตอบหน้าตาเฉย เออ Good Idea ว่ะ ผมพยักหน้าเห็นด้วย เออ แล้วทำไมมรึงไม่ซื้อ ไอ้เนี่ย ซื้อไว้เผื่อราคาไม่แพงเลย อะไรเหรอพี่ ไอ้เผือกยิ้มแป้น โลงไงวะ ซื้อไว้เผื่อตอนนี้ดิ ไม่แพง โห..เล่นแรง..

เล่นแรงไอ้เผือกทำท่างอน 555 ล้อเล่นเว้ย ผมหัวเราะฮ่าฮ่า

กลับมาเข้าเรื่องของเราดีกว่าครับ ผมเคย เขียน Blog เกี่ยวกับโปรแกรมล้อคไฟล์ โฟล์เดอร์ลับๆมาครั้งนึง แต่ว่าเป็นสำหรับ คอมพิวเตอร์ แต่ว่าพยายามตามหาโปรแกรมสำหรับ Lock Flash Drive มานานเพราะว่ามีไฟล์ลับๆเยอะแยะที่อยากเก็บไว้ใน Flash Drive แฮ่ๆ แถมเดี๋ยวนี้ Flash Drive ราคาก็ถูก มาก ผมเองก็เพิ่งซื้อ Flash Drive ความจุ 2 Gigs ในงานคอมมาร์ทที่ผ่านมา ในราคา 550 บาทครับ ถูกมาก หลายคนที่ใช้ flash drive คงมีปัญหาเรื่องบางทีเรามีไฟล์ลับๆที่ไม่ต้องการให้ใครรู้ แฮะๆอ้าวววว คิดอะไร คิดอะไรกัน giuไฟล์ที่ว่าอาจจะเป็นข้อมูลบริษัทที่สำคัญ มากๆ หรือไฟล์อื่นๆที่ท่านหวงแหน หรือไฟล์อะไร ต่างๆ ที่ท่านไม่ต้องให้คนอื่นรู้ละกัน โปรแกรมนี้มีชื่อว่า Remora Usb Disk Guard ครับเป็นฟรีแวร์ครับ แม้จะเป็นฟรีแวร์ แต่ว่าความสามารถก็ไม่ธรรมดาเลยนะครับ Download ที่นี่เลยครับ

http://download.richskills.com/remorausbdiskguard_green.exe

วิธีการใช้ก็ไม่ยากครับ พอเราดาวส์โหลดเสร็จแล้วก็มาลงโปรแกรมกันดีกว่า ต้องเลือกภาษา กรณีนี้ผมเลือกเป็นภาษาอังกฤษ ท่านจะเลือกเป็นภาษาโปรตุเกสก็ตามใจท่าน ภาษาใจได้มั้ยพี่ ไอ้เผือกตะโกนข้ามโต้ะมา .. กวนทีนแล้วมรึง ผมหันไปด่า

โปรแกรมจะถามว่าจะลงที่ไดร์ไหน เราเลือกเป็นไดร์ที่เราเสียบ Flash Driveแล้วมันโชว์ว่าเป็นไดร์อะไรก็ไดร์นั่นล่ะครับ ไดร์กอล์ฟ ได้มั้ยพี่ ไอ้เผือกตะโกนข้ามโต้ะมาอีกเออเผือก จ๋าพี่ มีอะไรจ้ะ วันนี้กินหญ้ารึยังล่ะ อ้าวทำไมอ่ะพี่ ก็เล่นมุขควายๆ แบบนี้สงสัยวันนี้ยังไม่ได้กินหญ้า ผมทำหน้าเป็นห่วง

ของผมเป็นไดร์ I

โปรแกรมก็จะทำการลงโปรแกรม

ลงเสร็จมุมขวาล่างจะมีรูปโปรแกรมขึ้มาโชว์ที่เป็นสีแดงๆ เราดับเบิลคลิ้กที่สีแดงๆครับ

โปรแกรมจะให้เราใส่ Password อย่างน้อยหกตัว ตรงนี้แล้วแต่ท่านครับว่าจะใส่อะไร เพื่อนผมหลายคนพาวเวอร์จัดเวลาใส่ pasword ใส่มันซะยากๆ ปรากฏว่าวันต่อมาจำไม่ได้ว่าใส่อะไรไปบ้าง บางคนอาจจะบอกว่า งั้นใส่เป็น 123456 ได้มั้ยเรียนว่าได้ครับแต่ว่ามันง่ายไปรึปล่าวหว่า เอาพอเหมาะพอเหมาะละกันครับ

หน้าตาโปรแกรมน่ารักมั้ยครับ เค้าออกแบบมาเหมือนผม 55 ล้อเล่นๆ เหมือน Flash Drive อ่ะครับ เวลาเราใช้งานถ้าต้องการ เข้ารหัสไฟล์ ก็เ