ฝาก Bookmark ไว้ที่ Google

posted on 23 Sep 2007 14:49 by itnow

พีๆฮือๆ ซวยแล้วๆ ไอ้เผือกฟูมฟายมาในเช้าวันหนึ่ง เป็นไรวะ ร้องเป็นควายหายเลยมึง ฮือๆ มันยังร้องไม่หยุด ตกลงเป็นไรวะ ผมถามด้วยน้ำเสียงตกใจ ก็เครื่องคอมผมอ่ะดิพี่มันเจ้ง ไม่เห็นยากเลยเดี๋ยว เครื่องเจ้งก็ Format สิวะ ไม่เห็นเป็นไรเลยผมว่า ไอ้ Format หนะไม่เป็นไรหรอกพี่ แต่ว่า Faverite กับ Bookmark ของผมหนะสิ ที่ผมเซพไว้เป็นร้อย เครื่องเจ้งมันหายไปหมดเลยพี่ เวปไรวะที่เอ็ง เซพไว้ ก็เป็นเวปธรรมะ อ่ะพี่ นอกนั้นก็เป็นพวกเวป เกี่ยวกับเยาวชน อ่ะไอ้เผือกตอบ อ๋อเวบส่งเสริมเยาวชนเป็นคนดี ผมยิงมุข เวปที่เค้าห้ามเยาวชนเข้าอ่ะพี่เหะๆ ไอ้เผือกเริ่มยิ้มออกมา พี่พอมีทางกู้ได้มั่งรึเปล่าพี่ ไม่มีว่ะ ผมตอบเสียงห้วน จิงอ่ะ นะนะพี่สุดหล่อนะ ๆ มันเข้ามาเขย่าแขนผม เอ้าไม่มีจิงๆ แต่ว่าพอ format เสร็จแล้วต่อไปเอ็งก็เอา bookmark ไปฝากไว้ที่ google ดิ ทีนี้ต่อให้เครื่องเจ้งอีก 85 รอบ Bookmark เราก็ยังอยู่แถมเราไปที่นี่ไหนก็เข้าไปใช้ Bookmark ของเราได้ทุกที่ อ๋อเหรอพี่ ไอ้เผือกผงกหัวทำท่าเข้าใจ อย่างนี้ไปดาวอังคารก็ใช้ได้ดิพี่ ยังจะกวนทีนอีก ผมหันมาเขกหัวมัน ว่าแต่ว่าไอ้เรื่องฝาก bookmark ไว้กับ google นี่มันยังไงพี่

ก็ไม่ยาก เนี่ยนะ ก่อนอื่นเอ็งต้องมี Gmail ก่อน ใครยังไม่มีGmail ก็ส่งเมล์มาที่ tongdee12@gmail.com ละกันนะครับเดี๋ยวผมส่ง Invite ไปให้ Gmail เป็นเมล์คล้ายๆระบบขายตรงคือสมัครเองไม่ได้ต้องมีคนแนะนำเข้าสู่วงการไม่รู้จะหวงไปไหน (ไม่แน่ใจว่าเดี๋ยวนี้สมัครตรงได้เลยรึยัง)พอมี Gmail แล้วขั้นตอนต่อไปเพื่อให้เราใช้งาน Bookmark ได้สะดวกขึ้น ให้เรา ไปดาวส์โหลด google Toolbar มาติดตั้งก่อนครับดาวส์โหลดที่นี่ครับ

สำหรับคนใช้ IE

http://toolbar.google.com/T4/intl/th/index.html

สำหรับคนใช้ Firefox

http://www.google.com/tools/firefox/toolbar/FT3/intl/en/

พอดาวส์โหลดมาแล้วให้ติดตั้งลงเครื่องคอมพิวเตอร์ อ้าวไม่ติดตั้งลงเครื่องคอม แล้วจะให้ลงในตู้เย็นเหรอจ้ะ ไอ้ผือกขอแทรกหนึ่งมุขเพื่อความฮา เราไม่ต้องสนใจมันครับกลับมาที่ google toolbar ต่อพอลงโปรแกรมเสร็จเวลาเราเปิด IEจะมี Google Toolbars เพิ่มขึ้นมาบริเวณด้านบนครับ หน้าตาประมาณนี้

เวลาเราจะใช้งาน Bookmark ใน google ก็ต้องใช้เมล์ Gmail สำหรับเข้าไปใช้ครับ ไ