สวัสดีเพื่อนๆครับ ไม่ได้มารายงานตัวซะนาน มีภารกิจต้องไปเที่ยวปีใหม่มาครับ ปีนี้ไปปายมาครับ สวยอย่างแรง น่าอยู่มากครับ ไปแล้วอยากไปอยู่ที่นั่นเลยครับ  ทั้งอากาศ ผู้คน ค่าครองชีพ น่าอยู่ไปหมดเลยครับ โดยเฉพาะ คนที่นั่น น่ารักมากครับ เท่าที่อยู่ที่นั่นสามวัน ผมพยายามมองหาคนนิสัยแย่ๆ อยู่ แต่มองหาไม่ค่อยเจอเลยครับ คืนแรก ไปพักที่ Lovepai สวยมากครับ ต้องแอบโฆษณาให้พี่ชายเราซะหน่อย ผมโฆษณาให้แล้วนะพี่ต้อม พี่ต้อมเป็นเจ้าของ Love Pai เป็นกราฟฟิคดีไซเนอร์ที่หลงรักปาย ไปเที่ยวทุกปีจนไปเปิด รีสอร์ทอยู่ที่ปาย

บรรยากาศเช้าที่ปาย Lovepai

 

ไปพัก LovePai กันเยอะๆพี่เค้าจะได้รวยๆ

ตอนนี้ทำงานที่กรุงเทพแต่ก็ไปๆมาๆ ปาย กรุงเทพ  ที่เจ๋งคือ พี่ต้อมแบก iMac ตัวใหม่ จอใหญ่ขึ้น เครื่องบินไปที่ปายด้วย ใจมากเลยพี่  คนค่อนข้างเยอะ ถามพี่ต้อมเค้าบอกว่า ถ้าอยากเห็นปายเมืองที่สงบจริงๆ ให้มาหน้าฝนประมาณสิงหา กันยา ตุลา ประมาณนั้น ที่พักหน้านั้น หาได้ไม่ยากแถมราคาถูกอีกด้วย  ที่ Lovepai คืนละ 500 เอง  ครับแนะนำครับแนะนำ  ใครไปปายแล้วหาที่อยู่แนะนำที่ Love pai  http://lovepaihome.com/  แวะไปพักแล้วบอกว่าน้องอ้อฟสุดหล่อ แนะนำมาอาจได้ราคาพิเศษ แฮ่ๆ ผมโฆษณาให้แล้วนะพี่ต้อม อิอิ

ปายกลางวัน สว่างจ้าน่าอยู่

คืนที่สองลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักที่หลับฝันดีเกสต์เฮ้าส์ ที่อยู่ในเมือง เจอพี่ปาน(ผู้ชาย) ที่นี่ก็น่ารักครับ ค่าที่พัก 309 บาทเอง ด้วยความสงสัย ผมเลยถามพี่เค้าว่า ทำไมต้องเก้าบาทด้วยพี่  ทำไมไม่เป็น 300 ถ้วนเค้าบอกว่าจริงๆไม้ได้อยากเก็บเพิ่มแต่ว่า เป็นค่าภาษีบำรุง อบจ พี่ปานตอบยิ้มๆ  ปกติแล้ว ที่พักที่อื่นจะกำหนดราคาไม่เท่ากัน ถ้าเป็นหน้า HI ช่วงเดือน พย-กพ จะราคาสูงกว่าหน้า Low 2-3 เท่า แต่ว่าหลับฝันดีเกสต์เฮ้าส์ หน้า Hi 300 หน้า  Low ก็ 300 ฮ่าฮ่าฮ่า  เจ๋งจิง

ป้ายหลับฝันดี เกสเฮ้าส์ 

 

 แนะนำอีกที่ครับ ที่แปลกกว่าที่อื่นของที่นี่คือ ถ้าไปพักหน้า Hi ตอนเย็นพี่ปานเค้าจะทำอาหารเย็นให้กินด้วย โดยพวกที่ไปพักต้องมานั่งรวมกันเพื่อทำอาหาร วันที่ผมไปรายการอาหารเป็นสตูถั่วกับ ขนมปังกระเที่ยม ไก่ทอด กับย่างซี่โครงหมู  ผมต้องไปนั่งตำกระเทียมกับเนย โป้กๆ สนุกดีเหมือนกันครับ ทำให้รู้จักกับคนที่พักข้างๆห้อง เจ๋งว่ะวิธีของพี่เนี่ย แอบกระซิบถามพี่ปานว่าเฮ้ย  พี่ จริงๆพี่อยากให้ทุกคนที่มาพักรู้จักกันใช่ป่ะ เป็นกุศโลบายใช่ป่ะ  เออ นั่นก็ใช่แต่ว่าจริงๆ กูอยากหาเพื่อนกินเหล้ามากกว่า พี่ปานตอบเบาๆ

หนูก็มาเที่ยวปายกะเค้าเหมือนกันฮับ

 

อาหารอร่อยใช้ได้เลยนะครับ  ผมมานั่งนึกในใจว่า เฮ้ยเราจ่ายไปสามร้อย อาหารเย็นมื้อนี้ต่อหัวไม่น่าจะต่ำกว่าสองร้อย แล้วตกลงพี่เค้าเปิดเพื่ออะไรวะเนี่ย  หรือว่าตะแกจะหาคนเพื่อนกินเหล้าจิงๆ ขี้เหงาว่างั้น ใครไปหาที่พักราคาไม่แพงมาก 300 ก็แนะนำครับ เวปไซต์ไม่มีให้ครับเพราะพี่เค้าไม่ทำเวปไซต์ ตอนโทรไปจอง ถามพี่เค้าว่า มีข้อมูลให้ดูในเวปมั้ย ไม่รู้เหมือนกันวะ พวกมึงลองหาในเวปดูละกันเหมือนว่าจะมีคนไปโพสไว้ที่ไหนซักแห่ง ใครอยากพักโทรไปที่นี่เลยครับ 0891111088 แต่ไม่ต้องตกใจถ้าเสียงตอบรับจะออกอาการแฮงค์ๆ หน่อย 

ป้ายกระจกริมถนน เราเข้าไปส่องก็จะเห็นหน้าเรา พร้อมกับประโยคที่ว่า  Are you tingtong

จะบอกว่าวันที่ไปพักที่หลับฝันดีโชคดีได้กระทบใหล่ดาราด้วย คนที่แสดงเป็นนุ้ยหนังเรื่องเพื่อนสนิท ไปพักวันเดียวกับที่ผมไปพัก  ได้นอนที่เดียวกับดาราเลยนะเนี่ยเรา  ก่อนหน้าที่ผมไปพัก ก็มี อ้อม พิยดา  ไปพักที่นี่ด้วย เป็นที่ๆ นักแสดง แกรมมีไปพักบ่อยมาก  ปาปารัสซี่อยากได้ภาพเด็ด แนะนำ  หลับฝันดีเกสต์เฮ้า หนีบ Black ไปขวด อาจได้้้พักฟรี 1 เดือน

เมนูร้าน All About Coffee

ข้อแนะนำสำหรับไปพักที่ปาย ......เจ้า

1.ลงรถแล้วรีบช่วงชิง เช่ารถมอเตอร์ไซต์หรือรถยนต์ เป็นอันดับแรกเพราะการไปไหนมาไหนต้องอาศัยรถทั้งสิ้นยิ่งเป็นหน้า Hi อัตราการแย่งชิงรถมอเตอร์ไชต์ จะมีสูงเป็นอย่างยิ่ง ลงรถแล้วยินเซ่อๆซ่า รถหมด อดเที่ยว ค่าเช่ารถมอไซต์ วันละ 150 รถยนต์ไม่รู้ ปายเป็นเมืองเล็กก็จริงแต่ว่าที่เที่ยวจะกระจัดกระจายอยู่ตามนอกเมือง ถ้าเที่ยวด้วยการเดินต้องใช้เวลาประมาณ 3ปีครึ่ง .....เจ้า

 

2.แนะนำให้ตื่นเช้าไปตลาดเช้าของกินอร่อยๆ อากาศดีๆ เจ้า

กลางคืนจะมีเล่นดนตรีตามถนน

 

3.ต้องการพักอย่างสงบ พยายามหาที่พักนอกเมืองเช่น Lovepai(ผมโฆษณาให้อีกแล้วนะพี่ต้อม อิอิ) ตอนเช้านั่งทานอาหารเช้าคุณจะพบกับบรรยากาศดีมากๆ นั่งกินข้างแกล้มหมอก กับละอองน้ำที่โปรยปรายโอ้ย สุขโขสโมสรครับ  ถ้าต้องการความอึกทึกครึกโครม ให้หาที่พักในเมืองเช่น หลับฝันดีเกสเฮ้าส์(ผมโฆษณาให้แล้วนะพี่ปาน อิอิ )เพราะปายเป็นเมืองที่มี 2 ด้าน ในเมืองตอนกลางคืนจะมีสถานเริงรมณ์มากมาย เช่นผับ บาร์ ให้เราสนุกกันได้สุดเหวี่ยง มีร้านเปิดกระจายอยู่เต็มเมือง ออกร้านนี้ต่อร้านโน้นได้ไม่มีหยุดหย่อน  ...เจ้า

Pai Post แกลอรี่ 

 

4.ที่เที่ยวน่าไป

Coffee  In Love หลังคาปลูกดอกไม้เต็มไปหมด กาแฟราคาไม่แพง

 

4.1 .ร้า